Chung Cư Hoàng Gia Bắc Ninh Tập Huấn PCCC Và Cứu Hộ Cứ Nạn

Thứ hai | 28/10/2019 | 02:14

Hiện nay trên địa bàn chung cư cả nước đã xảy ra rất nhiều vụ hỏa hoạn lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về con người và tài sản. Những vụ cháy lớn hay nhỏ đều xuất phát từ ý thức của người dân và kiến thức PCCC & (phòng cháy chữa cháy) CHCN (cứu hộ cứu nạn) của người dân chưa được nâng cao. Nhận thấy đây là một trong những nhu cầu cấp bách, Ban Quản Lý Chung Cư Hoàng Gia đã phối hơp với Công An tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn PCCC & CHCN cho bà con cư dân Tòa HG1 và HG2.

Trong buổi diễn tập tại Chung Cư Hoàng Gia Bắc Ninh có sự tham gia của các đồng chí cảnh sát PCCC & CHCN công an tỉnh Bắc Ninh, ban quản lý tòa nhà cùng với toàn bộ bà con cư dân đang sinh sống trong hai tòa chung cư HG1 và HG2. 

Nội dung của buổi tập huấn được chia làm hai phần: Phần 1 Lý Thuyết  từ 7h30 đến 12h .có đồng chí công an PCCC&CHCN Trung Úy  Nguyễn Văn Tuân làm chủ trì, trong phần này bà con cư dân được trang bị đầy đủ các kiến thức về phòng cháy cũng như thoát hiểm trong những trường hợp cấp bách một cách an toàn nhất. Đồng chí Nguyễn Văn Tuân truyền đạt kiến thức PCCC cho bàn con cư dân!

Phần 2 của buổi tập huấn bắt đầu từ 14h đến 22h30. Trong phần này Công an PCCC& CHCN đã giả lập một đám cháy trên tầng 12 tòa HG2 của Chung Cư Hoàng Gia Bắc Ninh đồng thời huy động xe cứu hộ , cẩu và bơm đến để cư dân được làm quen thực hành chữa cháy và cứu hộ.

Bà con cư dân tham gia buổi diễn tập rất hào hứng, phía công an PCCC & CHCN đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần trách nhiệm của bà con cư dân chung cư Hoàng Gia và các đơn vị tham gia buổi tập huấn này. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức ý thức trách nhiệm của từng cá nhân cũng như ban quản lý tòa nhà trong công tác PCCC& CHCN.

                                                                                                                          Mrcit.ads