Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Nhà Chung Cư Tại Bắc Ninh

Thứ tư | 23/05/2018 | 09:36

Hiện nay nhiều hộ gia đình có xu hướng chọn mua nhà chung cư thay vì mua nhà mặt đất, đặc biệt là các vợ chồng trẻ. Căn hộ chung cư có lợi thế là cơ sở hạ tầng có sẵn chỉ cần dọn về ở mà chi phí bỏ ra lại không quá cao. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn mua nhà chung cư ưng ý, sau đây chúng tôi sẽ mách bạn yếu tố nằm lòng khi chọn mua nhà chung cư: Chung cư thương mại. Chung cư nhà ở xã hội....

        Việc mua nhà chung cư là hình thức phổ biến không chỉ riêng Bắc Ninh mà khắp các tỉnh thành có tốc độ phát triển trên cả nước.

    Chúng tôi Công ty TNHH Hoàng Gia Bắc Ninh với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Bắc Ninh: (Chung Cư nhà ở xã hội - Tổ hợp trung tâm thương mại căn hộ cao cấp...khu biệt thự nhà ở, khách sạn.... ) Mách bạn một số lưu ý cần biết khi mua căn hộ chung cư Bắc Ninh.

1.  Tình hình tài chính:

        Việc tính toán lại khả năng tài chính của mình là việc ưu tiên hàng đầu trước khi chọn mua căn hộ chung cư. Đặc biệt là khi mua trả góp, hỗ trợ tài chính qua ngân hàng.

Đơn cử: Bạn mua căn hộ nhà ở xã hội trị giá 700tr đồng, trả trước 30%, ngân hàng hỗ trợ 70%. với lãi suất  vào khoảng 1-1,1%/ tháng tùy từng ngân hàng. Thì việc bạn phải trả tiền lãi mỗi tháng cho ngân hàng khoảng từ 4 đến 5 tr đồng/tháng,  chưa bao gồm tiền vốn phải trả tùy thuộc vào thời gian bạn vay. như vậy bạn cũng phải trả vào khoảng 7tr đồng mỗi tháng.

Vì vậy bạn phải xem xét kĩ lưỡng khả năng tài chính của mình cũng như tìm được ngân hàng phù hợp. Tránh tình trạng mua giá cao rồi vội vàng giao bán giá thấp vì khả năng chi trả kém.

2. Tìm hiểu kỹ chủ đầu tư (CĐT)

        Giữa hàng chục nhà đầu tư xung quanh bạn, việc chọn lựa cho mình một CĐT đáng tin cậy cũng như những dự án mà CĐT đã , đang và sẽ làm có hiệu quả hay không cũng tốn của bạn không ít thời gian tìm kiếm thông tin. Chúng tôi đưa ra cho bạn một trong những yếu tố của CĐT đáng tin cậy như sau:

* Có kinh nghiệm xây dựng căn hộ chung cư từ nhà ở xã hội đến khu tổ hợp căn hộ thương mại và quản lý căn hộ chung cư đã và đang hoạt động.

* Xem các dự án mà họ đã xây dựng xong có đúng tiến độ hay không? Chất lượng xây dựng như thế nào? và công tác hậu chung cư của các dự án đó. Trong tương lai có thêm dự án nào không? Quy mô công ty như thế nào?... 

* Giá gốc CĐT đưa ra với từng loại căn hộ chung cư có sát với giá thị trường trung trong khu vực bạn đang tìm hiểu không?

* CĐT trực tiếp bán hàng, mang sản phẩm đến tận tay khách hàng qua văn phòng giao dịch của chính họ.

* Ngoài việc xây dựng căn hộ để bán cho khách hàng. CĐT còn bớt lại một số căn tầng để làm quan hệ và đi vào sử dụng chính sản phẩm mình làm ra. Đây là yếu tố quan trọng khẳng định công tác quản lý , thu phí, cơ sở hạ tầng,...lâu dài và chung sống cùng khách hàng...(đây được gọi là công tác hậu chung cư).

* CĐT được liên kết nhiều ngân hàng và hỗ trợ khách hàng vay mua trả góp...

* Chúng tôi đưa ra một số CĐT có kinh nghiệm nhiều năm và đi tiên phong trong lĩnh vực xây dựng căn hộ chung cư tại Bắc Ninh và Hà Nội: Vingroup. DojlandCông ty TNHH Hoàng Gia  ....

3. Vị trí dự án 

Vị trí + Vị trí + Vị trí là câu nói bất hủ của các chuyên gia bất động sản để đánh giá những yếu tố quan trọng của một dự án hiệu quả. Ba yếu tố này quyết định cho giá trị và tính bền vững của một dự án.

    Hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường, cảnh quan... có phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của bạn khi ở chung cư hay không?

   Phong Thủy + môi trường: Chúng ta chỉ cần hiểu nôm na phong thủy ở đây là nơi có địa thế đẹp... "Tiền thủy hậu sơn" Có nước có núi. Những vị trí này thường sẽ có môi trường xanh sạch ...không ô nhiễm rác thải tiếng ồn... là những vị trí bạn cần ưu tiên cân nhắc khi bỏ tiền ra mua cho mình một căn chung cư ưng ý.

4. Hệ thống báo cháy và an ninh

        Hiện nay rất nhiều chung cư đi vào hoạt động xảy ra hỏa hoạn nghiêm trọng về người và tài sản. Bạn cần hỏi rõ và tìm hiểu xem hệ thống pccc của dự án có hoạt động chất lượng hay không và yêu cầu CĐT ghi rõ thông tin cụ thể để tìm hiểu.

5. Tiện ích dự án

        Căn hộ chung cư là nơi bạn sẽ sinh sống việc tìm hiểu một số tiện ích công cộng giúp bạn đảm bảo được quyền lợi sinh hoạt của mình trong tòa chung cư bạn ở. Một số tiện ích công cộng trong chung cư điển hình như: Phòng sinh hoạt cộng đồng,  nhà tập thể thao, bể bơi, trường mầm non, an ninh trật tự bãi đỗ xe, vệ sinh môi trường, phòng cháy chống nổ.

      Đi kèm với tiện ích trên là một số dịch vụ  như ăn uống, chăm sóc sức khỏe... Nó mang lại cuộc sống tiện nghi cho cư dân và làm tăng giá trị dự án...

Một số từ khóa liên quan:

mua chung cư bắc ninh, 

chung cư bắc ninh,

chung cư new melbourne,

TNHH Hoàng Gia,

chung cư thu nhập thấp